Những phương pháp phân biệt giày Nike thật giả

phân biệt giày nike real và fake

Trên thị trường hàng hóa hiện nay, các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng thường xuyên bị làm giả làm nhái với mức độ ngày càng tinh vi không kém gì hàng thật. Điều này khiến cho người tiêu dùng như lạc vào ma trận hàng hóa thật giả, không biết đâu mà lần. Đến việc mua hàng trên Tmall cũng dễ bị mua phải hàng fake mặc dù đây là kênh bán hàng hiệu uy tín nhất. Càng là những thương hiệu lớn thì mức độ làm giả làm nhái càng cao, các sản phẩm làm giả làm nhái không chỉ dừng lại ở những mặt hàng thời trang như quần áo mà đã lan sang cả lĩnh vực giày dép.

Đặc biệt là những sản phẩm giày thể thao của các hãng nổi tiếng như Adidas, Nike thường xuyên bị làm giả và nhái. Vậy phải làm thế nào để có thể phân biệt đâu là hàng giả và đâu là hàng chính hãng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những phương pháp phân biệt giày Nike thật giả dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Cách phân biệt giày Nike chính hãng với Nike fake

Đối với sản phẩm Nike chính hãng, phương pháp phân biệt giày Nike thật giả thuận tiện nhất dành cho người tiêu dùng chính là phân biệt thông qua nhãn hiệu. Đây là phương pháp thông dụng và dễ nhận ra thật giả nhất khi mà mỗi một nhãn hiệu tương ứng với một đôi giày. Ngoài ra, những con số trên nhãn hiệu của từng đôi giày cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta nhận biết hàng thật giả. Sau đây chúng tôi đưa ra một vài thông tin quan trọng hữu ích trên nhãn hiệu giày Nike để bạn tham khảo khi phân biệt giày Nike thật giả.

Nơi sản xuất được in trên nhãn hiệu

cách nhận biết giày nike chính hãng
Phân biệt giày Nike chính hãng và fake

Ở đây chúng tôi lấy ví dụ về đôi giày Nike có tem như sau: bạn cần chú ý tới hai dòng chữ MADE IN VIETNAM và FABRIQUE AU VIETNAM, hãy để ý kỹ đến kích thước và khoảng cách giữa hai dòng chữ này. Đối với hàng thật thì khoảng cách giữa hai dòng chữ cùng khoảng cách giữa từng chữ cái đồng đều, dòng chữ MADE IN VIET NAM sẽ được in đậm và to hơn dòng chữ còn lại.

Số hiệu sản phẩm

cách phân biệt giày nike real với fake

Đây là dãy chữ số nằm ngay dưới hai dòng chữ đề nơi sản xuất như đã nhắc đến bên trên. Dãy chữ số này gồm 9 chữ số và được chia ra thành 3 tổ hợp, mỗi tổ hợp gồm 3 chữ số. Ví dụ dãy số 325333 – 007, nhìn vào đây bạn có thể biết được như sau:

Tổ hợp thứ nhất: 325, đây là tổ hợp dùng để chỉ loại chức năng của dòng sản phẩm giày Nike.

Tổ hợp thứ hai: 333, tổ hợp này chỉ là số thứ tự phân loại sản phẩm, tổ hợp này không mang tính quan trọng khi phân biệt thật giả.

Tổ hợp cuối cùng: 007, đây là 3 chữ số thể hiện số hiệu phối màu của sản phẩm.

Ở dãy số này bạn cần chú ý xem số hiệu này có đúng với sản phẩm mà bạn đang xem hay không. Bạn có thể nhập dãy số này để tra cứu trên Google xem dãy số này có trùng với sản phẩm hay không. Sau khi tra ra kết quả không trùng khớp thì chắc chắn sản phẩm mà bạn kiểm tra là hàng giả, hàng nhái.

Số hiệu nhà máy sản xuất

Mỗi một nhà máy sản xuất giày Nike đều có sản phẩm giày chủ đạo của riêng mình. Số hiệu của mỗi nhà máy là khác nhau và được quy định theo một quy luật nhất định. Chính vì thế bạn có thể xem xét đến yếu tố này để phân biệt giày Nike.

Dòng chữ kích cỡ sản phẩm

nhận biết giày nike chính hãng

Giày Nike chính hãng sẽ không có tình trạng sai kích cỡ, vì thế khi phân biệt bạn cần xem xét đến kích cỡ của giày xem có đúng chuẩn hay không.

Dòng chữ ngày tháng

Quy luật trái cao phải thấp, dòng ngày tháng bên trái phải lộ ra một nửa vị trí so với dòng nằm ngang dài phía trên, còn dòng ngày tháng nằm bên phải lộ ra một nửa vị trí so với mã vạch ở phía dưới. Bạn cần chú ý khoảng cách bên trên bên dưới của dòng ngày tháng nằm bên trái và khoảng cách trên dưới của dòng ngày tháng bên phải.

Mã vạch

Mã vạch của giày Nike chính hãng luôn là 9 chữ số, mỗi một mã vạch tương ứng với một con số duy nhất. Mã vạch của cùng một đôi giày phải tương ứng với những con số nhất định (nhưng cũng có một số ít ngoại lệ).

Mã UPC

Mã UPC trong cùng một kiểu giày là không giống nhau hoặc mã UPC trong mỗi chiếc giày của một đôi giày cũng không giống nhau là chuyện bình thường. Việc này đều có quan hệ tới ngày sản xuât, lô hàng, tuyến đường vận chuyển khác nhau. 12 chữ số đứng sau hai chữ số 0 bắt buộc phải trùng khớp với số hiệu trên hộp giày.

phân biệt giày nike chính hãng với hàng nike fake

Cuối cùng, khi nói đến phân biệt thật giả bằng nhãn hiệu thì cần phải chú ý đến công nghệ làm ra nhãn hiệu như các đường may, nhãn hiệu có bóng loáng hay không, nguyên liệu thế nào, cảm nhận khi sờ vào nhãn hiệu ra sao. Khi phân biệt cần phân biệt một thể từ nhãn hiệu, sản phẩm, hộp đựng sản phẩm. Có thể phân loại ra làm hai loại hàng giả như sau: một loại là nhãn hiệu không khớp với giày, loại còn lại là nhãn hiệu thật nhưng giày giả. Ngoài ra còn có thể ngửi mùi keo, đi thử giày để có thể cảm nhận một cách chân thực nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *